Cao su tấm đa dạng về mẫu mã và chất lượng, các mẫu cao su tấm thường được sản xuất và ứng dụng rộng rãi như cao su tấm chịu dầu, cao su chịu nhiệt, cao su tấm sọc – ca rô, cao su bố. Tùy vào đặc điểm của từng mẫu sản phẩm sẽ có giá trị sử dụng khác nhau. Cao su chịu dầu có khả năng bền bỉ cao và tồn tại lâu dài khi tiếp xúc trực tiếp với dầu. Cao su chịu nhiệt có tác dụng chống chịu nguồn nhiệt độ cao, chống nóng hiệu quả cho ngôi nhà. Cao su bố còn gọi là băng tải bố có độ chống co giãn cao và thích nghi với mọi thời tiết. Riêng sản phẩm cao su tấm sọc – ca rô có nhiều đặc điểm ưu việt và sẽ được làm rõ trong nội dung bài viết dưới đây.

cao-su-soc–ca-ro (1)Sản phẩm cao su tấm sọc – ca rô

Đặc điểm của cao su tấm sọc – ca rô

Cũng tương tự các loại cao su khác, cao su tấm sọc – ca rô được tạo nên từ nguồn nguyên liệu mủ cao su tự nhiên. Sự khác biệt nổi bật của sản phẩm là đặc điểm và hình dáng bên ngoài. Giống như tên gọi, bề mặt sản phẩm là những đường kẻ sọc của ô ca rô, bề dày của cao su sọc ca rô là từ 3 -50mm, chiều rộng 100 -1000 mm. Và thông thường chiều dài là 10m/cuộn. Kích thước của sản phẩm có thể thay đổi theo yêu cầu của khách hàng để phù hợp với mục đích sử dụng của người dùng.

cao-su-ky-thuat-cau-duong (5)

Cao su tấm bám chặt sàn nhà chống trơn trượt

Ứng dụng của cao su tấm sọc – ca rô

Cao su tấm sọc – ca rô là một trong những mẫu cao su tấm giá rẻ được chào bán rộng rãi trên thị trường. Với đặc tính bền bỉ, độ đàn hồi cao, sản phẩm có giá trị ứng dụng trong sản xuất và đời sống của con người với vai trò chống trơn trượt. Không có tác dụng như cao su tấm chịu nhiệt, chịu dầu,…cao su sọc – ca rô có thể giữ lực ma sát, chống sự trơn trượt cho nhà xưởng, lối đi.

Hầu hết sản phẩm cao su tấm – sọc ca rô được dùng trong các nhà xưởng của khu công nghiệp, bởi sự va chạm và tiếp xúc với nhiều nguồn nguyên liệu và tác nhân nên khả năng chống trơn trượt rất thấp. Ứng dụng cao su tấm sọc – ca rô nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và an toàn cho người lao động.