Cao su là cây công nghiệp được trồng nhiều ở nước ta và có giá trị kinh tế cao trong sản xuất các sản phẩm công nghiệp và cơ khí. Cao su được ứng dụng nhiều trong đời sống và các ngành đóng tàu,…Với đặc tính có đàn hồi cao, cao su tấm sử dụng nhiều trong lĩnh vực cách âm, giảm tiếng ồn, cách nhiệt…. Trong đó cao su non cũng là một dạng sản phẩm của cao su tấm và được người dùng ưa chuộng.

11
Sản phẩm cao su non dạng tấm

 

Đặc điểm nổi bật của cao su non dạng tấm

 

Cao su non là một dạng cao su tổng hợp không có các chất CFC, HCFC, O.D.P. Thành phần chính trong cao su non là cao su nguyên chất, kết hợp với một số hoá chất dẻo tạo nên sự đàn hồi của cao su khi sử dụng.

Cao su non dạng tấm là một trong hai loại kích thước đặc thù của cao su non. Cao su non dạng tấm có kích thước 1,3mx2.4m, dùng trong công trình nhỏ, hay khách hàng có nhu cầu sử dụng ít.

Cao su có dạng tấm hoặc dạng cuộn, có độ dày từ 2mm – 3mm – 4mm đến 50mm, quy cách: dạng tâm 1.4m x 2.6m; dạng cuộn kích thước 1,25m x 46m, màu sắc: đen, trắng, xanh, hồng… Ngoài kích thước trên cao su non dạng tấm còn có nhiều kích thước khác nhau, phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Vì giá thành không cao nên sản phẩm cao su tấm giá rẻ được người dùng sử dụng rộng rãi trong cách âm, chống rung như cao su chống rung siêu Việt,…

cao-su-goc-op-tuong (4)
Sử dụng cao su non chống ồn

 

Ứng dụng của cao su non dạng tấm

 

Cao su non dạng tấm là chất nhựa đàn hồi, có nhiều lỗ li ti nằm gần kề và liên kết nhau tạo nên khả năng hấp thụ tiếng ồn, chống rung do âm thanh quá cao và tạo thành lớp bảo vệ bên ngoài chống lại sự ăn mòn của không khí. Cao su non dạng tấm thường được sử dụng cho các hệ thống vách, trần, sàn của phòng thu, phòng hát, hội trường, hệ thống máy phát, máy nổ, các khu công nghiệp,…

Bên cạnh đó, với tính dẻo, đàn hồi, cao su non dạng tấm dễ dàng và nhanh chóng cho quá trình thi công công trình.