Cao su là chất hữu cơ có độ co dãn, đàn hồi cao, được dùng nhiều trong công nghiệp. Hiện nay có hơn 400 loại cây cao su, đang được trồng và khai thác ở Việt Nam. Trong đó, cao su tấm được sử dụng khá rộng rãi và chủ yếu trong các nhà máy, xí nghiệp, công trường,…

cao-su-xop-gioang-nap-ham-tau (2)
Sản phẩm cao su tấm có độ bền dẻo cao

Tính chất của cao su tấm

Cao su có tính chất đàn hồi cao, cao su tự nhiên có thể kéo dài gấp 9 lần sau đó khôi phục lại về hình dạng ban đầu. Chính nhờ đặc tính này mà cao su tấm có khả năng chịu dầu, chịu mài mòn, chịu nhiệt, khả năng chống chịu mọi điều kiện môi trường tốt, chịu được lực, mài mòn, hoá chất,… nhằm đáp ứng với các điều kiện công trình cầu cảng, chế tạo máy móc trong công nghiệp. Độ dày đa dạng, dày mỏng khác nhau, tuỳ theo nhu cầu sử dụng của khách hàng.

cao-su-ky-thuat-cau-duong (8)
Cao su tấm ứng dụng rộng rãi trong đời sống

Ứng dụng của cao su tấm

Cao su không chỉ được dùng nhiều trong các lĩnh vực công nghiệp, trong đời sống. Mỗi loại có ứng dụng khác nhau dùng làm thảm chống rung, giảm tiếng ồn,…Trong kinh doanh, người bán cao su tấm mang về nguồn lợi nhuận tương đối lớn nhờ chất lượng sản phẩm và giá trị sử dụng cao.

Tấm cao su chịu nhiệt (silicone) có kích thước ngang 600 hoặc 1000mm chiều dài 5 – 10m, khả năng chịu nhiệt độ từ 150 – 2500C, độ bền cao, chống chọi tốt với các yếu tố môi trường, màu sắc: đen, trắng trong, đỏ, xanh, vàng, cam,…
Cao su chống rung có cơ tính tốt, độ bền chịu lực cao, độ kháng xé tốt, chịu rung, chịu va đập, có độ dài từ 10 mét đến 50 mét, chiều dày từ 1 mm đến 30 mm, cường lực từ 5 MPa đến 28 Mpa.

Cao su tấm được kết hợp với 1 hoặc nhiều lớp bố vải, tăng khả năng chịu lực, tăng độ kháng xé, thích hợp với chức năng làm tấp lót giảm rung cho máy móc, làm tấm lót sàn công nghiệp. Bên cạnh đó, cao su còn dùng làm tấm trải sản chống trơn trượt khi di chuyển, sản phầm có độ bền cơ và lý tính tốt, hệ số lão hóa cao, chịu va đập. Cao su tấm được người dùng ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp và cuộc sống hằng ngày.