Sự đa dạng và phong phú của các loại sản phẩm cao su tấm tạo nên giá trị sử dụng hữu ích cho công nghiệp xây dựng, ngành cầu đường, đóng tàu. Ưu điểm nổi bật của các loại cao su tấm thể hiện qua chất liệu, độ mềm dẻo và giá trị sử dụng. Cao su tấm có 4 loại chính: cao su chịu nhiệt, cao su sọc chống trơn trượt, cao su chịu dầu và băng tải bố.

cao-su-chiu-dau (3)Cao su chịu nhiệt có độ bền cao, tính đàn hồi tốt

Cao su chịu nhiệt

Giống như tên gọi, loại cao su tấm chịu nhiệt cực tốt, có độ bền và khả năng đàn hồi cao. Sản phẩm này thường được dùng để cách nhiệt chống nóng cho các khu nhà xưởng, nhà máy, kể cả nhà ở gia đình. Thông thường sản phẩm được sản xuất với độ dày thừ 3-50mm, chiều rộng cỡ 100-1000mm, chiều dài 10m/cuộn.

Cao su sọc caro

Về thông số kỹ thuật loại cao su chống trơn trượt này giống cao su chịu nhiệt. Riêng về đặc điểm nổi bật, loại cao su sóc chống trơn trượt có độ bền cao, đàn hồi tốt, có thể sử dụng trong mọi thời tiết, khả năng bền bỉ chống nhiệt không thua kém cao su chịu nhiệt. Khác với ống cao su, cao su sọc caro có độ ma sát cao và được ứng dụng trong ngành cầu đường chống trơn trượt.

cao-su-soc–ca-ro (1)Cao su sọc caro ứng dụng chống trơn trượt

Cao su chịu dầu

Với khả năng kháng một loạt các loại dầu và dung môi, cao su chịu dầu đường dùng nhiều trong ngành công nghiệp và đóng tàu. Có ưu điểm chống lão hóa nhiệt độ cao, chịu nhiệt, chịu dầu, chống chân không, sự tác động của acid và kháng kiềm.

Băng tải bố

Vật liệu được cấu tạo từ những sợi tổng hợp Polyester làm sợi dọc và các sợi Nylon làm sợi ngang nên loại cao su tấm giá rẻ này có tỷ lệ co giãn theo chiều dọc thấp. Tính tạo máng ưu việt theo chiều ngang, khả năng chịu nước tốt, cường độ thẩm nước không giảm nên khả năng tồn đọng các loại vi sinh vật gây nấm mốc được hạn chế.