Ở những nội dung trước, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc những đặc điểm và công dụng của các loại cao su tấm chịu nhiệt, chịu dầu, cao su sọc – ca rô và trong 4 loại sản phẩm của cao su tấm thì cao su bố được xếp ở vị trí cuối cùng, có giá trị sử dụng khác biệt so với 3 sản phẩm còn lại. Vai trò của cao su bố là tính ứng dụng cho ngành cầu đường và trong ngành công nghiệp nặng.

cao-su-soc–ca-ro (3)Cao su bố được sản xuất có dạng tấm

Đặc điểm của cao su bố

Cao su bố (hay còn gọi là băng tải cao su bố) được tạo nên từ các sợi tổng hợp Polyester làm sợi dọc và các sợi Nylon làm sợi ngang. Nhờ chất liệu bền bỉ và cấu trúc vững chắc, sản phẩm cao su bố có tỷ lệ co giãn thấp theo chiều dọc nhưng khả năng tạo máng theo chiều ngang rất tốt. Vật liệu không dễ bị nước phá hủy, cường độ thấm nước không giảm, sự tồn đọng nước và bụi bẩn gây nấm mốc rất hiếm khi xảy ra. Cấu tạo vật liệu bền vững, hệ số an toàn tương đối cao nên sản phẩm được sử dụng hiệu quả trong việc chuyền tải vật liệu với tốc độ lớn ở cự li trung bình và cự li dài.

Băng tải cao su bố được sản xuất theo công nghệ tiên tiến với kích thước sản phẩm đa dạng. Thông thường những mẫu vật liệu này cũng tương tự các loại cao su tấm chịu nhiệt, cao su tấm sọc – ca rô như độ dày từ 3 – 50mm, chiều rộng là 100 – 1000mm, chiều dài cỡ 10m/cuộn.

cao-su-bo (3)Cao su bố có khả năng chống thẩm tốt

Công dụng của cao su bố

Với những ưu điểm trên, cao su bố được sử dụng rộng rãi trong dây chuyền công nghiệp. Độ dãn băng cao su nhỏ nên băng chuyền khi khởi động sẽ rút ngắn được thời gian, tiết kiệm chi phí tiêu hao và nguồn điện năng lớn cho nhà máy. Sự êm ái giảm hư hỏng cho máy móc, thiết bị trong quá trình vận hành với đường băng tải cao su dài.

Ngoài ra, vật liệu cao su tấm chất lượng này có khả năng chịu ẩm tốt nên tuổi thọ sản phẩm sẽ cao hơn các vật liệu khác. Độ đàn hồi cao, có tính dẻo dai, bề mặt băng tải cao su bố có sức chịu mài mòn, hóa chất, với đặc điểm trên cao su bố được ứng dụng rộng rãi cho việc chống rung trong kiến trúc xây dựng.