Cách tính chi phí thiết kế quán cafe: 4 lưu ý quan trọng
Tin tức, Thiết kế nhà hàng

Cách tính chi phí thiết kế quán cafe: 4 lưu ý quan trọng

Cách tính chi phí thiết kế quán cafe: 4 lưu ý quan trọng

Có lẽ câu hỏi xuất hiện đầu tiên trong đầu mỗi người khi bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh F&B, cụ thể là quán cafe là Chi phí thiết kế quán cafe hết bao nhiêu tiền ? Đây là câu hỏi khá hóc búa, đòi hỏi người chủ phải có kinh nghiệm nhất định về lĩnh vực kinh doanh giải khát, và hiểu biết về thiết kế, trang trí nội thất. Chi phí trang trí nội thất quán cafe có thể hết 100 triệu, 200 hay 500 triệu, tùy thuộc vào quy mô, hình thức, và cả tiềm lực tài chính của bạn.

Với đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực nội thất, Hoàng Bảo Minh (HBM) luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ khách hàng về cách tính chi phí thiết kế quán cafe sao cho hợp lý, hiệu quả. Bên cạnh đó, chúng tôi nhận thi công, lắp đặt các hạng mục nội thất cho quán cafe. Dịch vụ uy tín, chất lượng cao với chi phí hết sức hợp lý.

Biết Cách tính chi phí thiết kế quán cafe là rất quan trọng

Biết Cách tính chi phí thiết kế quán cafe là rất quan trọng

Có những chi phí nào khi thiết kế quán cafe

1. Chi phí cơ sở vật chất

Việc lên đầy đủ và chi tiết những dụng cụ đảm bảo quán cafe được vận hành hiệu quả, ổn định là điều tối quan trọng. Tại bước này, bạn cần phải tuân theo quy tắc: đồng bộ, đầy đủ và hiệu quả. Tuyệt đối không được bỏ phí nguồn lực, đặc biệt là ở giai đoạn khởi nghiệp.

Dưới đây là những danh mục cơ sở vật chất cố định mà chủ cửa hàng cafe nến tính đến:

– Những dụng cụ thiết yếu, bắt buộc phải có: máy pha cafe, máy say cafe, tủ lạnh, máy say sinh tố, …

– Những dụng cụ phục vụ khách hàng: bắt buộc phải có sự đồng bộ trong những set đồ về cốc, chén, đĩa, ly, gạt tàn,… Tuy nhỏ, nhưng đây là yếu tố thể hiện sự chuyên nghiệp, gây ấn tượng mạnh mẽ tới khách hàng

– Đồ dùng trang trí nội thất: hoa lá, hệ thống đèn chiếu, biển hiệu, tranh ảnh, đồng hồ, … cần phải có sự chọn lọc, tạo điểm nhấn, nét riêng cho quán cafe

2. Chi phí thuê kiến trúc sư, đơn vị thiết kế chuyên nghiệp

Nếu bạn thực sự hướng tới mở một quán cafe đẹp. ấn tượng thì nên tìm đến những đơn vị thiết kế chuyên nghiệp như Hoàng Bảo Minh (HBM) để được tư vấn và nhận được sản phẩm ưng ý, hiệu quả nhất. Tuy nhiên, chi phí cho khoản này là điều mà nhiều chủ quán cafe quan tâm. Và làm sao để thuê được một đơn vị uy tín, cung cấp dịch vụ hiệu quả nhất ? Dưới đây là một số  tư vấn từ HBM:

– Lựa chọn đơn vị thiết kế dựa theo năng lực thiết kế, kinh nghiệm làm việc của đội ngũ kiến trúc sư, các công trình mà đơn vị đó từng thiết kế, thi công

– Lưu ý đến vấn đề bảo hành, sửa chữa sau khi hoàn thiện, bào giao hạng mục

– Giám sát quá trình thi công, lắp đặt nội thất quán cafe

3. Chi phí phát sinh khi thiết kế quán cafe

Trong quá trình thiết kế quán cafe, việc phát sinh chi phí ngoài dự tính là khó tránh khỏi. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả kinh doanh, bạn cần lường trước những chi phí có thể phát sinh và tránh được càng nhiều càng tốt. Bạn cũng có thể nhờ đơn vị thiết kế đưa ra bản vẽ phối cảnh và dự tính chi phí.

Dưới đây là một số vấn đề có thể phát sinh trong quá trình thiết kế và lắp đặt nội thất quán cafe:

– Phát sinh về bản vẽ: Điều này rất dễ xảy ra nếu chủ đầu tư và đơn vị thiết kế không tìm được tiếng nói chung ngya từ đầu

– Phát sinh về vật liệu thiết kế và lắp đặt: Có 2 loại phát sinh về vật liệu và phát sinh do biến động của thị trường, khiến giá cả vật liệu thay đổi, và phát sinh do đơn vị thiết kế không thiếu kinh nghiệm, không lường trước được thực tế thi công như nào

– Phát sinh về tiến độ hoàn thành công trình

– Phái sinh khác ngoài ý muốn. Điều này có thể xảy ra ngoài dự tính của cả chủ đầu tư lẫn đơn vị thiết kế. Có thể đến từ luật, quy định của luật xây dựng. Hoặc yếu tố phong thủy, đòi hỏi phải thay đổi bản vẽ, thiết kế ban đầu,…

4. Chi phí bảo hành sau khi hoàn thành nội thất quán cafe

Đây cũng là chi phí mà chủ quán cafe cần phải lường trước được khi bắt tay vào xây dựng và thiết kế quán cafe. Bạn cần phải có một khoản dự phòng về việc phải bảo hành, duy trì hoặc thậm chí nâng cấp nội thất quán cafe nếu cần thiết.

Để tiết kiệm tối đa được khoản này, nên có hợp đồng rõ ràng giữa chủ quán cafe và đơn vị thiết kế. Đồng thời, việc định hướng rõ ràng phong cách, hướng phát triển của quán cafe cũng rất quán trọng.

Hoàng Bảo Minh nhận thiết kế, thi công quán cafe

Hoàng Bảo Minh nhận thiết kế, thi công quán cafe

Tại sao phải biết cách tính chi phí thiết kế quán cafe

Kinh doanh quán cafe hay bất kì hình thức nào cũng đều cần tối ưu chi phí và tối đa hóa lợi nhuận. Dự án kinh doanh của bạn có thành công được hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn có đưa ra được dự toán chi phí thiết kế từ ban đầu hay không.

Việc biết cách tính chi phí thiết kế quán cafe giúp bạn chủ động được chi phí thực hiện, kiểm soát được chủng loại vật liệu sử dụng, kiểm soát được chất lượng công trình giảm thiểu tối đa chi phí phát sinh trong quá trình xây dựng và chi phí sửa chữa trong quá trình sử dụng.

Quy trình thiết kế tiêu chuẩn của HBM giúp khách hàng tiết kiệm được chi phí tối đa

Bước 1: Hoàng Bảo Minh tiếp nhận thông tin từ khách hàng

Để được tư vấn và báo giá chi tiết, quý khách hàng vui lòng liên hệ tới số hotline của HBM tại 0968 455 538. Đội ngũ chuyên viên của HBM sẽ tiếp nhận thông tin và có những đánh giá sơ bộ về yêu cầu của khách hàng. Hoặc khách hàng có thể gửi thông tin qua email: Sales@hoangbaominh.vn. Trong thời gian sớm nhất, HBM sẽ đưa ra lịch hẹn với khách hàng.

Bước 2: Khảo sát thực tế mặt bằng

Vào đúng ngày hẹn với Quý khách hàng, kiến trúc sư của Hoàng Bảo Minh sẽ trực tiếp đến để khảo sát chi tiết hiện trạng của công trình. Từ đó có những thiết kế hợp lý nhất.

Bước 3: Lập dự toán và báo giá thiết kế và lắp đặt

Sau khi thống nhất được phương án, chúng tôi sữ lập bảng dự toán những chi phí thi công, lắp đặt nội thất cho quán cafe. Những nội dung này sẽ được gửi đến khách hàng trong thời gian tối đa 5 ngày.

Bước 4: Kí kết hợp đồng

Khi nhận được bảng báo giá từ chúng tôi, Quý khách hàng có thể phản hồi lại những phần mình chưa hài lòng hoặc mua thêm/sửa đổi. Sau khi chốt được phương án cuối cùng, 2 bên tiến hành kí kết hợp đồng

Bước 5: Thực hiện hợp đồng

Sau khi hợp đồng được kí, HBM sẽ tiến hành lên kế hoạch sản xuất, lắp đặt nội thất đúng theo quy định trọng hợp đồng. Trong trường hợp quý khách hàng có những thay đổi bổ sung, 2 bên sẽ tiếp tục bàn bạc và cùng đưa ra phương án tối ưu nhất.

Bước 6: Nghiệp thu sản phẩm, thanh lý hợp đồng

Tại bước này, sau khi hoàn thành công trình, HBM sẽ bàn giao mặt bằng với đầy đủ nội thất cho khách hàng. Khách hàng nghiệm thu và thanh toán toàn bộ chi phí theo hợp đồng đã ký.

author-avatar

About Mr Joel

Mình là Joel, một người đam mê Thiết Kế Nội Thất và SEO. Với những kinh nghiệm và nhiệt huyết của tuổi trẻ, hy vọng rằng những kiến thức của mình sẽ giúp tập thể Hoàng Bảo Minh Việt Nam đạt được những thành tựu mới.

Trả lời