Kinh nghiệm thiết kế văn phòng năm 2020
Thiết kế văn phòng, Tin tức

Kinh nghiệm thiết kế văn phòng năm 2020

Kinh nghiệm thiết kế văn phòng năm 2020

Xu hướng ngày nay, doanh nghiệp thường thuê văn phòng tại các tòa nhà (building) có vị trí tiện lợi cho giao dịch và làm việc. Tọa lạc ở trung tâm, thuận tiện về giao thông, đi lại, các building có thiết kế kiến trúc phù hợp cho thuê văn phòng. Tuy nhiên, có rất nhiều doanh nghiệp gặp khó về vấn đề thiết kế nội thất khi thuê văn phòng. Những câu hỏi đau đầu thường gặp về thiết kế văn phòng là:

– Kinh nghiệm thiết kế văn phòng sao cho đẹp, hiện đại, tiện dụng ?

– Thuê thiết kế văn phòng có đắt không ?

– Tìm công ty thiết kế văn phòng ở đâu ?

– Review dịch vụ thiết kế nội thất văn phòng

Thiết kế nội thất văn phòng diện tích 200 m2

Hãy đến với Hoàng Bảo Minh (HBM) nếu bạn đang loay hoay với những câu hỏi trên. Là nhà cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất hàng đầu, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết về thiết kế văn phòng. Đảm bảo chất lượng, hiệu quả với chi phí hợp lý nhất.

Kinh nghiệm thiết kế văn phòng hiện đại, đơn giản

Kinh nghiệm thiết kế văn phòng hiện đại, đơn giản

Thiết kế văn phòng cần lưu ý những gì ?

Nhu cầu thiết kế văn phòng ngày càng nhiều, nhưng không phải ai cũng có đủ kinh nghiệm thiết kế văn phòng cũng như kiến thức nội thất. Dưới đây là một số lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng:

Xây dựng ngân sách cho việc thiết kế văn phòng

Giống như bao công việc khác, việc đầu tiên khi thiết kế văn phòng là xây dựng ngân sách. Nhiều người cho rằng không cần thiết phải xây dựng ngân sách, nhưng thực tế là lên danh sách và chi phí các đầu việc cần làm và danh mục sản phẩm cần mua càng chi tiết, doanh nghiệp càng thuận lợi và tiết kiệm hơn trong việc thiết kế văn phòng.

Kinh nghiệm chỉ ra, việc xây dựng ngân sách trước cho thiết kế văn phòng giúp chúng ta lường trước được những chi phí phát sinh. Đây cũng thể hiện được sự chuyên nghiệp, và văn hóa làm việc của mỗi công ty.

Cần có thời gian chuẩn bị

Dân gian có câu “thời gian là vàng là bạc”. Điều này rất đúng với thiết kế các công trình, đặc biệt là văn phòng cho công ty, doanh nghiệp. Hãy tưởng tượng xem nếu vào ngay khai trương mà văn phòng chưa được hoàn thiện thì thực sự thảm họa. Hoặc nếu công ty đi vào hoạt động, mà văn phòng được thiết kế vội vàng, không đem lại cảm giác thoải mái thì năng suất làm việc sẽ rất thấp.

Chính vị vậy, để có được “đại bản doanh” mới, doanh nghiệp cần có thời gian chuẩn bị. Lời khuyên của chúng tôi là doanh nghiệp nên thuê một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp để đồng hành từ việc lựa chọn mặt bằng, lên bản vẽ, thi công, hoàn thiện công trình,…

Thuê thiết kế chuyên nghiệp

Thực trạng hiện nay là nhiều doanh nghiệp tiết kiệm chi phí bằng cách tự thiết kế nội thất văn phòng làm việc. Tuy nhiên, như đã đề cập ở trên, không phải ai cũng có đủ kiến thức và kinh nghiệm thiết kế văn phòng. Do đó, thay vì tiết kiệm chi phí, doanh nghiệp lại đối mặt với chi phí hoạt động cao và khó kiểm soát. Bởi các doanh nghiệp tự mình bố trí nội thất văn phòng mà không hợp lý, lãng phí không gian đi lại nội bộ thì số tiền lãng phí hàng tháng, hàng năm sẽ là rất lớn. Chưa kể việc gây bất cập trong quá trình sử dụng.

Vì vậy, thuê thiết kế nội thất chuyên nghiệp cho văn phòng làm việc là rất cần thiết. Bạn có thể tìm đến Hoàng Bảo Minh để nhận tư vấn, thiết kế uy tín, nhiệt tình nhất.

Thuê dịch vụ thiết kế giúp có được không gian văn phòng năng động

Thuê dịch vụ thiết kế giúp có được không gian văn phòng năng động

Lựa chọn nhà thầu thi công trọn gói

Thuê thiết kế và thi công trọn gói, doanh nghiệp sẽ nhận được nhiều lợi ích:

– Kiểm soát và tiết kiệm chi phí

– Đảm bảo sự liên kết giữa thiết kế và thi công

– Tiến độ công trình được đảm bảo

– Sản phẩm được bảo hành đầy đủ, nhanh chóng trong quá trình sử dụng

Tiêu chí về một văn phòng có thiết kế đẹp, hiện đại

Nhìn chung, văn phòng là nơi làm việc của cán bộ nhân viên, là hình ảnh của mỗi công ty. Do đó, phải được thiết kế chuyên nghiệp sao cho không gian làm việc năng động, thoai mái. Đồng thời phải toát lên vẻ sang trọng, nâng tầm công ty trong mắt đối tác và khách hàng.

Nhưng khác với thiết kế nội thất nhà ở hay thiết kế chung cư, để thiết kế được nội thất văn phòng hoàn hảo phải tính toán được số lượng nhân viên làm việc tại đó. Mỗi quy mô khác nhau sẽ phải có phương án thiết kế riêng.

Tiếp theo là tính thẩm mỹ. Không sai khi nói thiết kế nội thất nói chung và thiết kế nội thất văn phòng nói riêng là một nghệ thuật. Và tính thẩm mỹ là tiêu chí hàng đầu: phải có sự hài hòa về màu sắc, kiểu dáng thiết kế. Và nhất là phải dựa trên lĩnh vực hoạt động của mỗi công ty. Một xu hướng hiện nay tại nhiều văn phòng, cây xanh, tranh ảnh, bình pha lê đang được sử dụng để trang trí nhiều. Vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, lại không tạo cảm giác nhàm chán.

Lưu ý tiếp theo là ánh sáng cho không gian làm việc. Ánh sáng văn phòng chủ yếu dùng loại đèn có ánh sáng trắng như đèn tuyp, downlight…và thường sử dụng chiếu sáng gián tiếp nhiều hơn để không gây lóa mắt khi làm việc. Sử dụng nguồn sáng phù hợp sẽ giúp nhân viên làm việc hiệu quả và tập trung hơn.

Cuối cùng là tối ưu hóa công năng sử dụng. Cần lưu ý về không gian, lối đi chung, sắp xếp đồ đạc sao cho hiệu quả và tiện lợi nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm thiết kế văn phòng, đội ngũ kiến trúc sư của HBM sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ khách hàng về thiết kế nội thất văn phòng.

Lựa chọn mẫu theo kinh nghiệm thiết kế văn phòng 2020

Có nhiều mẫu văn phòng ngày nay, phụ thuộc nhiều vào quy mô và lĩnh mực mà mỗi công ty hoạt động. Tính đến nay, HBM đã và đang thiết kế, thi công nội thất các mẫu văn phòng sau:

Thiết kế nội thất văn phòng Bất động sản: đòi hỏi thiết kế hiện đại, sang trọng, đem lại sự tin tưởng cho khách hàng

Thế kế văn phòng giao dịch: phù hợp với ngân hàng, công ty chứng khoán như Vietcombank, VPS,….

Thiết kế hội trường: Hội trường cỡ nhỏ của các công ty có sức chứa khoảng 30-100 người

Thiết kế phòng học: phòng tập huấn (training) của các công ty, phòng học của các trung tâm giáo dịch, đào tạo

author-avatar

About Mr Joel

Mình là Joel, một người đam mê Thiết Kế Nội Thất và SEO. Với những kinh nghiệm và nhiệt huyết của tuổi trẻ, hy vọng rằng những kiến thức của mình sẽ giúp tập thể Hoàng Bảo Minh Việt Nam đạt được những thành tựu mới.

Trả lời