Sử dụng màu sắc trong thiết kế nội thất
Tin tức

Sử dụng màu sắc trong thiết kế nội thất

Sử dụng màu sắc trong thiết kế nội thất

Một nghiên cứu mới đây chỉ ra trong cuộc sống hiện đại, mỗi chúng ta dánh phần lớn thời gian trong nhà (trung bình 87% cuộc đời). Do đó, rất dễ hiểu khi mà không gian nội thất có nhiều ảnh hưởng tới con người cả về tâm trạng và mức độ hạnh phúc. Một căn phòng có đầy đủ ánh sáng, màu sắc hài hòa sẽ giúp chủ sở hữu ngôi nhà có cuộc sống tốt đẹp hơn. Chính vì vậy, màu sắc trong thiết kế nội thất luôn cần phải được chú trọng khi xây dựng một công trình mới.

Một yêu cầu khi thiết kế nội thất là kiến trúc sư cần có sự am hiểu nhất định về tận dụng ánh sáng, tỷ lệ nguyên vật liệu và đặc biệt là phối màu. Hiểu được cặn kẽ các yếu tố này mới đảm bảo đem đến trải nghiệm về không gian sống tốt nhất cho chủ nhà.

Ứng dụng màu sắc trong thiết kế nội thất

Ứng dụng màu sắc trong thiết kế nội thất

Quy tắc cơ bản về sử dụng màu sắc trong thiết kế nội thất

Để có được trải nghiệm không gian như mong muốn, có những cách tác động làm thay đổi nhận thức không gian mà không cần thay đổi gì chỉ là 1 mm tường. Với những kiến trúc sư có kinh nghiệm, họ thường thực hiện bằng cách sơn các bề mặt, sử dụng các vật liệu khác nhau hoặc áp dụng các lớp phủ khác nhau. Có một vài kinh nghiệm khi sử dụng màu sắc trong thiết kế nội thất như sau:

– Màu sắc nhẹ hơn và mát hơn làm cho không gian có vẻ lớn hơn

– Màu tối hơn làm cho chúng có vẻ kín hơn và nhỏ hơn với mắt

– Sự sắp xếp của màu sắc hoặc kết cấu trong một môi trường làm thay đổi phối cảnh, làm cho căn phòng trông cao hơn, dài hơn, rộng hơn hoặc làm nổi bật một yếu tố cụ thể

Với bài viết này, Hoàng Bảo Minh (HBM) xin giới thiệu về một số nguyên tắc cơ bản khi sử dụng màu sắc để thay đổi không gian nội thất:

Mở rộng không gian nội thất

Sử dụng màu sáng là phương pháp tạo cảm giác rộng rãi cho không gian nội thất hiệu quả nhất. Với việc sử dụng màu sắc tươi sáng giúp phản chiếu ánh sáng tự nhiên, làm cho bề mặt có vẻ lớn hơn trước mắt.

Ứng dụng màu trong để mở rộng không gian nội thất

Ứng dụng màu trong để mở rộng không gian nội thất

Thu gọn không gian nội thất

Trong một số trường hợp, khách hàng thường yêu cầu Hoàng Bảo Minh (HBM) thiết kế không gian nội thất sao cho nhỏ gọn hơn. Với những yêu cầu này, chúng tôi thường tư vấn lựa chọn những màu sắc mạnh làm sơn tường trong căn phòng. Những màu sắc này giúp hấp thụ hầu hết ánh sáng tự nhiên, tạo cảm giác bao vây có thể có lợi cho một số chức năng nhất định.

Lựa chọn màu sắc trong thiết kế nội thất là rất quan trọng

Lựa chọn màu sắc trong thiết kế nội thất là rất quan trọng

Hạ trần hoặc kéo dài không gian nội thất

Có một vài ngôi nhà do thiết kế kiến trúc đặc biệt, đòi hỏi phải hạ thấp chiều cao trần nhà để hài hòa hơn, tạo cảm giác dễ chịu. Lúc này, nên sơn trần nhà bằng một màu tối hơn các bức tường hoặc để lại kết cấu vật liệu có thể nhìn thấy, tính năng này sẽ tạo ấn tượng rằng trần nhà thấp hơn.

Ngược lại, có những trường hợp trần nhà thấp lại đem đến cảm giác ngột ngạt, khó chịu. Sơn tường bằng màu tối hơn và để trần nhà màu trắng tạo cảm giác như trần cao hơn.

Ứng dụng màu sắc mở rộng không gian nội thất

Ứng dụng màu sắc mở rộng không gian nội thất

Mở rộng / làm hẹp không gian nội thất

Với những ngôi nhà hoặc căn hộ chung có diện tích nhỏ, việc tạo cảm giác rộng rãi cho không gian là điều rất cần thiết. Lúc này, nên sơn tường phía sau và trần nhà với cùng màu tối hơn và để các bức tường bên sáng hơn sẽ làm cho không gian có vẻ rộng hơn và rộng rãi hơn. Đây là một kỹ thuật được sử dụng phổ biến trong hành lang hoặc phòng hẹp.

Ngược lại, vẽ hai bức tường đối diện màu tối và để lại nền và trần nhà bằng màu sáng sẽ làm cho không gian hẹp hơn trước mắt, cải thiện tỷ lệ của các phòng có kích thước không cân đối.

HBM – Chuyên tư vấn thiết kế nội thất

Bất cứ khi nào quý khách hàng có sự phân vân trong lựa chọn ánh sáng phù hợp trong không gian nhà ở, chung cư, nhà hàng, khách sạn, hãy liên hệ với chuyên viên của chúng tôi. HBM luôn sẵn sàng tư vấn khách hàng đầy đủ, miên phí. Ngoài ra, chúng tôi nhận thi công, hoàn thiện công trình nội thất. Đến với HBM, quý khách hàng sẽ nhận được những lợi ích không ở đâu có:

– Thiết kế sáng tạo với đội ngũ kiến trúc sư nhiều kinh nghiệm

– Thi công chuyên nghiệp, nhanh chóng, gọn nhẹ

– Bảo hành tận tâm, nhiệt tình, đúng theo cam kết ban đầu

– Hoàng Bảo Minh cam kết đem đến cho khách hàng không gian sống sang trọng, tiện nghi và đầy đẳng cấp

– Chúng tôi nhận tư vấn, báo giá và lên thiết kế sơ bộ tại chân công trình cho khách hàng

– Sở hữu xưởng sản xuất trực tiếp. Đảm bảo giúp khách hàng mô hình hóa ý tưởng với chi phí hợp lý nhất

– Thiết kế và thi công nội thất trọn gói.

author-avatar

About Mr Joel

Mình là Joel, một người đam mê Thiết Kế Nội Thất và SEO. Với những kinh nghiệm và nhiệt huyết của tuổi trẻ, hy vọng rằng những kiến thức của mình sẽ giúp tập thể Hoàng Bảo Minh Việt Nam đạt được những thành tựu mới.

Trả lời